Tổng quan về bồn chứa axit tại TP. HCM

01:48 25/11/2017

Các thành phần chống ăn mòn của bồn composite chứa axit, bồn bọc phủ composite chứa hóa chất được làm từ nhựa và sợi thủy tinh làm cho nó đặc biệt phù hợp để chịu được

Các thành phần chống ăn mòn của bồn composite chứa axit, bồn bọc phủ composite chứa hóa chất được làm từ nhựa và sợi thủy tinh làm cho nó đặc biệt phù hợp để chịu được những thách thức lưu trữ đi kèm với một loạt các hóa chất, axit. Điển hình nhưa Axit sunfuric (H2SO4) được sử dụng trong một mảng lớn các ứng dụng công nghiệp, từ nước và xử lý nước thải để sản xuất hóa chất, phân bón….nếu không được lưu trữ đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và tạo ra môi trường làm việc không an toàn. Nên việc lựa chọn bồn chứa axit bằng vật liệu composite (FRP) không còn xa lạ bởi những tính ưu việt mà nó đem lại cho người sử dụng mà không có bất cứ loại vật liệu nào có thể thay thế được.
Trong công nghiệp sản xuất axit, Composite FRP đã chứng tỏ tính ưu việt của nó do giá thành ổn định và chi phí thấp. Composite FRP có thành phần nhựa epoxyvinyl este chịu được ăn mòn tốt hơn hợp kim và càng tốt hơn so với thép không gỉ và cũng chịu được tác động ăn mòn của clorua. Ngoài ra, bồn chứa composite có khả năng chịu được nhiệt và chịu tác động va đập khá tốt, đồng thời chúng có tỉ trọng thấp nên nhẹ và dễ gia công, xử lý và lắp đặt.
Ưu điểm của bồn FRP chứa axit :
– Bồn có kích thước và hình dáng đa dạng, không dẫn điện.
– Kháng ăn mòn các hóa chất, axit đậm đặc, chịu được lực tốt.
– Bồn được lắp đặt trong môi trường hóa chất mà không bị rò rỉ, tuổi thọ của bồn cao.
– Bồn có tỷ trọng nhẹ, chi phí vận chuyển, sửa chửa, lắp đặt và bảo trì thấp.

Lựa chọn bồn hoá chất composite chứa axit phải được thiết kế sao cho quá trình sản xuất có thể hoạt động đạt được hiệu quả và liên tục. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất từ lúc bắt đầu đến khi thành phẩm phải qua nhiều công đoạn, hiện tượng ăn mòn bồn chứa luôn là hiểm họa thường xuyên. Khả năng ăn mòn của axit phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó nhiệt độ và các tạp chất trong axit là 2 yếu tố quan trọng nhất. Ngoài ra còn những yếu tố khác như tác động mài mòn của các chất rắn, tác động của tốc độ và dòng chảy trong đường ống, thiết bị. Vì vậy, cần phải đầu tư nghiên cứu nhiều vật liệu mới để có thể tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Vào những năm trước, giá niken và các kim loại chịu ăn mòn trên thị trường đã không ngừng leo thang. Trong bối cảnh đó, chất dẻo gia cường bằng sợi thủy tinh (F.R.P) bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất. Nắm bắt tính chất của vật liệu FRP công ty Ronin đã sản xuất bon composite chua axit là phương pháp chống ăn mòn tốt nhất và chịu được môi trường axit (H3PO4, H2SO4, HCL,…).
Chúng tôi là những con người trẻ trung và năng động, vì thế chúng tôi luôn nắm bắt những xu thế mới nhất để đem đến cho khách hàng không chỉ là sản phẩm đơn thuần, mà đó là giá trị đích thực! Chúng tôi tự hào là những con người Năng động - Nhiệt tình - Sáng tạo, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, cũng như các chính sách hậu mãi của công ty.