Cùng tìm hiểu hướng dẫn lắp đặt của máy bơm công nghiệp

13:34 02/08/2017

Những ai đang có nhu cầu mua và sử dụng máy bơm nước đều quan tâm đến việc lắp đặt máy sao cho đúng cách. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các thông tin cần thiết nhé.

Những ai đang có nhu cầu mua và sử dụng máy bơm nước đều quan tâm đến việc lắp đặt máy sao cho đúng cách. Để máy bơm nước có thể hoạt động tốt cũng như tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình hoạt động. Nhằm tăng hiệu suất của máy bơm cũng như hiệu quả trong công việc. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các thông tin cần thiết nhé.
Một.Trong điều kiện vận hành thông thường của máy bơm nước

* Phù hợp cho việc bơm nước sạch và các dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90 độ, nếu như cánh máy bơm làm bằng kim hãng (thép, sắt, đồng) hoặc 50 độ nếu như cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp thêm 1 hoặc nhiều bộ khuếch tán)
* Phải được bảo vệ ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường không nên vượt quá 40 độ
* Bơm với trục roto ngang (trừ model MPV trục thẳng), sở hữu chân đỡ. Để đảm bảo an toàn lúc cài đặt bơm nên dùng những lỗ mang sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm.
* Không nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, công suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ. Click here để thêm thông báo2. Ống nước máy bơm nước công nghiệp Matra


* Ống được cài đặt vào giá trị đỡ ống sao đối với ống dẫn không truyền sức ép hoặc lực rung lên đầu bơm. Tuyến đường kính trong của ống không những phụ thuộc vào chiều dài ống mà còn phụ thuộc vào tốc độ loại chảy theo thiết kế: tuyến đường kính ống phải chắc chắn sao cho tốc độ hãng chảy không vượt quá một,4 - một,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 - 2,5 m/giây ở đầu xả. Tuyến đường kính không bao giờ được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm.
* Trước lúc lắp đặt ống, phải kiểm tra để đảm bảo nội khu ống luôn sạch sẽ.

3. Đầu hút máy bơm nước công nghiệp Matra

* Càng ngắn càng tốt nhất, không tưởng chỗ tắc và không thay đổi hướng nhìn đột ngột.
* Phải với vành đệm kín chịu được lực chân không gây ra trong quá trình hút.
* Phải được cài đặt cao dần về phía đầu bơm, không bị gấp khúc làm cản trở qui trình mồi của bơm hoặc khiến bơm không thể mồi được.
* Để máy bơm chạy, phải cài đặt van hút. Ví như là bơm tự mồi thì có mẹo hay thay van hút bằng van kiểm tra lắp đặt trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm có thể hoạt động chuẩn xác, đầu ống hút phải ngập dưới nước một dao động ít nhất là gấp đôi đường kính của ống.
>> Xem thêm những cách bảo hành tại đây