Xiaomi Mi Band 3 đồng hồ có thiết kế và ứng dụng thu hút

03:03 29/09/2018

đồng hồ

 

Mi Band 3 có khá nhiều nâng cấp đáng giá mang lại trải nghiệm thú vị hơn hẳn so với thế hệ cũ, đặc biệt là cải thiện về màn hình, dung lượng pin và có thêm một số tính năng mới.

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/09/huong-dan-kiem-tra-cac-tinh-nang-bi-cua.html

http://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/09/huong-dan-ban-bat-tat-am-nhan-nut-tren.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/09/tai-sao-ong-ho-g-shock-so-luon-hien-thi.html

Xiaomi Mi Band 3 có 2 phiên bản: bản thường và bản hỗ trợ NFC để thanh toán di động ở Trung Quốc. Trên thị trường xách tay ở Việt Nam, Mi Band 3 chủ yếu chỉ bán bản thường với giá khoảng 750.000 đồng, cao hơn khoảng trên 300.000 đồng so với giá của Mi Band 2 chính hãng.

Kết quả hình ảnh cho Mi Band 3

Với người dùng Việt Nam, sản phẩm hiện tại chưa có ROM quốc tế nên chỉ có ngôn ngữ tiếng Trung, không có tiếng Anh hay tiếng Việt. Vì vậy, trải nghiệm sẽ bị hạn chế đáng kể, nhất là với tính năng đọc tin nhắn và thông báo trên màn hình của Mi Band 3. Bù lại, ứng dụng Mi Fit kết nối với Mi Band 3 trên điện thoại vẫn có tiếng Việt đầy đủ.

Thiết kế và cảm giác đeo

Điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế của Mi Band 3 và thế hệ cũ Mi Band 2 là màn hình. Mi Band 2 có màn hình 0.42 inch, thiết kế phẳng và sử dụng nút điều hướng cảm ứng phía dưới. Mi Band 3 sử dụng màn hình cảm ứng, nút home nằm liền trên màn hình và màn hình có thiết kế cong 3D tràn cạnh trông bóng bẩy, bắt mắt hơn. Dây đeo của Mi Band 3 mềm hơn, mỏng hơn, đeo êm và ôm tay hơn.

Màn hình của Mi Band 3 sử dụng tấm nền OLED kích cỡ 0.78 inch, độ phân giải 128 x 80 pixel. Diện tích bề mặt của màn hình đủ hiển thị 26 ký tự tiếng Trung. Ở môi trường trong nhà, màn hình của Mi Band 3 hiển thị trong trẻo, sáng và chi tiết rõ nét hơn nhiều so với thế hệ cũ. Khi dùng ở ngoài trời, chất lượng hiển thị cũng nhỉnh hơn thế hệ cũ và có thể thấy khá rõ nếu nhìn thẳng trực diện vào màn hình. Nhưng do tấm kính bảo vệ màn hình khá bóng nên nếu nhìn chếch sẽ khó đọc. Đây cũng là điểm hạn chế xuất hiện trên bản Mi Band 2.

Một điểm khá lạ là với 2 chiếc Mi Band 3 người viết trải nghiệm, một chiếc có phông chữ hiển thị màu trắng, trong khi chiếc còn lại ngả màu xanh.

Các thao tác vuốt để điều khiển trên màn hình của Mi Band 3 cho cảm giác mượt và trơn tru hơn. Tuy vậy, nếu vuốt vào phần phía dưới màn hình chứa nút home sẽ thấy màn hình phản hồi chậm, cảm giác lag giật. Đó không phải là lỗi cảm ứng của màn hình mà là do thao tác sai. Để thao tác điều hướng trên màn hình phản hồi nhạy và trơn tru, bạn phải vuốt nửa phía trên màn hình của Mi Band 3, đừng vuốt nửa dưới màn hình có nút home.

Mi Band 3 vẫn dùng các cảm biến gia tốc và đo nhịp tim như Mi Band 2

Ngoài màn hình, thân của Mi Band 3 có thay đổi, to và dày hơn đáng kể so với thế hệ cũ (Mi Band 2 dày 10,5mm còn Mi Band 3 dày 12mm) do viên pin dung lượng lớn hơn tới 40 mAh và màn hình lớn hơn. Mặc dù thân máy to và dày hơn song dây đeo của Mi Band 3 ở phần lắp với thân máy lại gọn hơn nên tổng thể sau khi lắp dây chỉ dày hơn thế hệ cũ một chút. Chính vì vậy, cảm giác đeo trên tay không khác biệt nhiều giữa 2 thế hệ.

Mi Band 3 (dưới) dày và khấc ở giữa hạn chế bị tuột

Thân máy của Mi Band 3 cũng có thêm khấc ở giữa phần thân để gắn với dây đeo chắc chắn hơn, không dễ bị tuột ra như với Mi Band 2. Dây sạc đi kèm của Mi Band 3 lớn hơn thế hệ cũ một chút nhưng vẫn có thể nhét vừa Mi Band 2 vào sạc chung được.