Khái niệm hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động môi trường

18:26 27/01/2018

Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy và các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

1. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống vật dụng tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các trang bị ngoại vi khác…

hai. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy 1 phương pháp chóng vánh, chuẩn xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo vệ.

 

 

 

 


Tự động phát ra các dấu hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các trang bị ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành một nhiệm vụ cụ thể nào chậm triển khai.
đặc thù, có hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn mang nhiệm vụ quan yếu hơn là “cảnh báo”, tức thị phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa sở hữu ngọn lửa.

3. Phân loại hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm cho việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay nhiệt độ ở trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): làm việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn tạp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự đổi thay những nguyên tố môi trường trong khu vực kiểm soát an ninh.

* Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm khoa học của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường ngày – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có chức năng báo cháy tới 1 khu vực, một địa điểm (có thể sở hữu 1 hoặc phổ thông đầu báo cháy). Diện tích bảo kê của 1 khu vực với thể từ vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động với khả năng báo cháy chuẩn xác đến từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo kê của 1 liên hệ báo cháy chỉ dừng trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: có sự lớn mạnh kỹ thuật khoa học, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo liên hệ đã trở thành hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thường nhật theo địa chỉ, nó còn với thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và mang thể thay đổi được ngưỡng ảnh hưởng của đầu báo cháy theo yêu cầu của các kiến trúc sư và lắp đặt. Trong thực tế thường sử dụng phương pháp phân cái này.