Đẹp thơ mộng là mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn

03:56 29/08/2017

Xu hướng về quê xây dựng nhà cho gia đình được nhiều người đi làm xa lựa chọn, không gian thanh bình ở quê và chi phí xây dựng thấp là những yếu tố người xa xứ về quê xây nhà

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp có rất nhiều phong cách nhưng mẫu nhà cấp 4 mà công ty chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn được thiết kế cho gia chủ tại Nam Định và bác cũng có tuổi rồi nên chỉ cần yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản, không hiện đại và phù hợp với nhu cầu sử dụng của vùng nông thôn. Ban đầu phương án đưa ra được thiết kế là một mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại nhưng gia chủ không muốn và thấy không phù hợp vì vậy phương án nhà cấp 4 đẹp được chuyển sang một mẫu nhà cấp 4 đơn giản đẹp.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản này được đặt trong một quần thể kiến trúc bao gồm 1 mẫu nhà thờ họ, nhà gỗ và 1 nhà biệt thự 2 tầng trên lô đất có diện tích rất rộng rãi. Đây chính là nơi chôn rau cắt rốn và gia chủ mong muốn thiết kế 1 mẫu nhà cấp 4 đơn giản để khi về quê có nơi sinh hoạt và gần gũi hơn cùng với họ hàng và hàng xóm.

Về mặt kiến trúc và cấu tạo cũng giống với hầu hết các mẫu thiết kế khác, phần mái được đổ mái bằng và đua ra xung quanh, bên trên được lợp bằng mái tôn, gia chủ cũng là một người am hiểu về lĩnh vực xây dựng nên khi thi công căn nhà này chi phí thi công chắc sẽ rẻ hơn người khác và không gặp khó khăn trong việc thi công.

Phương án thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đơn giản

bản vẽ nhà cấp 4 đẹp

Được xây dựng tại lô đất vườn ở quê nhà nên diện tích đất khá rộng rãi chúng tôi được thoải mái thiết kế lên ý tưởng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thiết kế của bác Phước. Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 được gắn liền với mái thái có diện tích xây dựng khá rộng chiều rộng lên tới 17m chiều dài về sau 12m trải dài trong khu vườn, thiết kế mang sự hiện đại cũng có gì đó gần giống với thiết kế nhà cấp 4 đẹp gia đình anh Cảnh chúng tôi mới giới thiệu, thiết kế cũng có phương án chính và phụ lắp ghép vào nhau nhưng có sự khác biệt khi thiết kế tiền sảnh hành lang ngoài khá lớn để kết nối toàn bộ khoảng diện tích dư thừa phía trước phần phụ. Sảnh lớn này tạo ra một không gian tiếp xúc với thiên nhiên mà theo yêu cầu của bác Phước sẽ dành cho nhu cầu thư giãn ngắm cảnh và nghỉ ngơi, vợ chồng bác có thể tận dụng đặt bàn uống nước đọc báo hay truyền trò cùng những người bạn hàng xóm một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Phần tiền sảnh này được lựa chọn thiết kế mái kính kết hợp khung bê tông cốt thép sơn giả gỗ chắn chắn để tránh khỏi ảnh hưởng của mưa gió nhưng vấn đưa được sáng xuống mặt tiền đi vào các cửa ra vào. Thiết kế nhà mái thái 1 tầng đẹp từ phía ngoài đi vào là thiết kế bồn hoa cây xanh bao quanh chân tường vị trí không sắp đặt lối đi trang trí mang không gian xanh đến gần mọi người tạo ra bầu không khí trong lành, chân tường được ốp đá rối rất đẹp sạch sẽ, phía trên toàn bộ thân tường với tông màu trắng vẻ đẹp tinh khiết nhất được chọn lựa làm nổi bật các khung cửa gỗ màu nâu, thiết kế mái xanh đen tạo ra cảm giác giống như thiết kế nhà vườn châu âu độc đáo khác biệt tại vùng quê, tông màu xanh còn được áp đặt lên cổ mái cũng như hiên mái. Diện tích rộng cùng với hình dáng xây dựng phức tạp một chút do có phần mái kính nên thiết kế mái thái được chia nhỏ khá nhiêu với các mái phụ xoay trước sau trên một mái chính nằm ngang, phần thiết kế phụ nhỏ có riêng một cấp mái thái nhỏ phù hợp diện tích sử dụng tiết kiệm hơn. Cửa gỗ và kính kết hợp cho lượng ánh sáng tốt tiết kiệm hơn, trên tổng thể một thiết kế hiện đại đẹp hơn là thiết kế gỗ hoàn toàn. Cửa chính hay các cửa ra vào đều đặt hướng sang bên phải theo chiều dài 11m để có được hướng đẹp nhất phù hợp với phong thủy mà tuổi mệnh của bác Phước phù hợp nhất. Sân vườn ngoài rộng thoáng được ốp lát gạch men đỏ, loại gạch giá rẻ, có màu sắc đẹp, nhám không trơn trượt dành cho các không gian ngoài trời khả năng chịu lực cũng rất tốt.

Mặt bằng công năng sử dụng nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

nhà cấp 4 đẹp

Là một mẫu mẫu nhà đẹp 1 tầng giá rẻ những thiết kế lại có được một số tiện nghi hơn những thiết kế biệt thự nhà vườn nhờ vào số phòng ít, đơn cử là cả 2 phòng ngủ đều là thiết kế khép kín có vệ sinh riêng cực kỳ riêng tư cùng với 1 vệ sinh dùng chung, 3 phòng vệ sinh nằm sát nhau tạo ra sự tiện lợi trong thiết kế hệ thống điện nước bể phốt không phải nối đường ống quá dài gây phức tạp và tăng chi phí xây dựng, đây cũng là một trong những điều mà khi thiết kế các KTS cần phải tính toán kỹ lưỡng tối ưu hơn. Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 150m2 có được một phòng khách thoáng đẹp với của chính lấy sáng và hành lang bao bên ngoài, thiết kế đơn giản, phần tiếp xúc giữa phòng khách và bếp ăn đặt một khung chắn sáng kết hợp vị trí đặt kệ TV, phòng bếp và phòng thờ nằm riêng tạo ra kiến trúc đối xứng. Do yêu cầu về hướng thiết kế nên phòng thờ được đưa ra trước ngoài cùng bên phải chính tại vị trí phụ trong kiến trúc hình dáng xây dựng nhà vườn đẹp tại nông thôn. Trong phòng thờ KTS có đặt thêm không gian làm việc nhỏ cho vợ chồng bác Phước có thể đọc báo theo dõi các tin tức và làm một số công việc nhất định.

Xây dựng một ngôi nhà cấp 4 hiện đại để phụng dưỡng cha mẹ tuổi già và cũng là cách để chúng ta thư giản nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi trên thành phố.