Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch men

09:43 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 


 


hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều tiện ích. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra toàn bộ bụi mang kích thước khác nhau, đặc trưng là những hạt bụi có kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về con đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy những đơn vị phân phối gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua Đó cải thiện đáng nhắc tinh thần khiến việc cũng như giảm nguy mắc những cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu trật tự cung ứng gach men:

trật tự sản xuất gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyên chở phân phối. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên một hổ lốn hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể đựng với máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các giai đoạn gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận chuyển và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những trang bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận tải được xếp lên các xe lưu đựng. Sau chậm triển khai được chuyển vận đến máy tháo dỡ vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong thời kỳ phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ cung ứng gạch men phát sinh chính yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các quá trình có những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung ứng gạch men đều chứa các hạt bụi có phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc biệt nhất phải kể đến những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko với các giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. thành ra, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn đến những bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm cho giảm quá trình bàn thảo khí thường nhật của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái.

III. cách thức xử lý bụi quá trình phân phối gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình cung cấp gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây trang bị rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi mẫu khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men di chuyển có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

cái khí tiếp diễn được đưa qua tháp thu nhận tại tháp hấp thụ chúng được hấp thu bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp kết nạp dung dịch tiếp thu NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn hấp thụ được diễn ra tiện dụng. Sau khi tiếp nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

mẫu khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua tuyến đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp có doanh nghiệp của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp mang chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )