Tự tin để theo đuổi giấc mơ sở hữu một shop quần áo online

09:44 06/09/2017

Bán hàng online nói chung và hàng bán sỉ quần áo nói riêng từ lâu đã trở thành một trong những xu hướng kinh doanh được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những bạn trẻ

Bán hàng online nói chung và hàng bán sỉ quần áo nói riêng từ lâu đã trở thành một trong những xu hướng kinh doanh được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những bạn trẻ đam mê “làm ăn” mà lại chưa có sẵn nguồn vốn lớn đủ để lập nghiệp với một cửa hàng hay một doanh nghiệp.

Không cần một số vốn quá lớn, cũng không cần có quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần niềm yêu thích cùng một ý tưởng kinh doanh và bản kế hoạch được chuẩn bị cẩn thận thì bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh thành công. Giờ đây chính là thời điểm để phát triển ý tưởng của bạn lên một tầm cao mới. Vậy, bạn đã có đủ tự tin để theo đuổi giấc mơ sở hữu một shop quần áo online hay chưa?

Sau đây là các bước đơn giản giúp bạn hiện thực hóa ước mơ kinh doanh của mình:

Bước 1: Chuẩn bị chu đáo về nguồn lực

Như đã nói ở trên, kinh doanh quần áo không đòi hỏi bạn cần phải có quá nhiều nguồn lực “nổi trội”. Chỉ cần sự chăm chỉ của bản thân; một chiếc máy tính có kết nối mạng; một chiếc điện thoại để chụp ảnh sản phẩm; phương tiện đi lại phục vụ cho việc lấy hàng, giao hàng; và đặc biệt là một nguồn hàng chất lượng, giá cạnh tranh là bạn đã có thể tự tin để khởi nghiệp.

Bước 2: Xác định thị trường mục tiêu

Như bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào khác, bạn không thể bán đủ các loại quần áo hướng đến tất cả các đối tượng người dùng hiện có được mà cần phải tập trung vào một hoặc hai nhóm đối tượng cụ thể nào đó mà bạn cảm thấy tự tin nhất. 

Để xác định được thị trường mục tiêu, bạn cần trả lời các câu hỏi như: Bán cho ai (nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu,…)? Bán hàng quần áo gì (váy đầm, đồ bò, áo sơ mi, áo khoác, đồ công sở,…)? Hãy cố gắng liên tưởng đến dòng sản phẩm mà bạn mong muốn mang đến cho khách hàng để xây dựng thương hiệu của mình nhé.

Bước 3:  Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng giá tốt

Dù là buôn bán gì đi chăng nữa thì nguồn hàng chất lượng với giá cả cạnh tranh vẫn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc định hình sự thành công của bạn. Muốn buôn bán được thuận lợi, bạn không chỉ chuẩn bị chu đáo về nguồn lực, xác định đúng đối tượng hướng tới mà còn cần đến một nguồn hàng uy tín, đa dạng, giá tốt. Cần tránh tối đa các trường hợp chậm hàng hay giao hàng cho khách không đúng với ảnh sản phẩm thật khi đặt hàng trên mạng.

Bạn có thể nhập từ các nguồn hàng quần áo Quảng Châu giá sỉ, nguồn hàng giá rẻ và chất lượng bậc nhất tại Singapore, hay đặt hàng trên Taobao và một số trang web chuyên phân phối sỉ quần áo khác.

Ngoài ra thì thay vì tìm đến các nguồn hàng đại trà, bạn nên nhập về bán những sản phẩm quần áo “độc lạ”, hay thật “chất” để định vị hình ảnh riêng cho shop quần áo online của mình, tạo ấn tượng và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Bước 4: Xây dựng các kênh bán hàng online Cho Vang hiệu quả

Giữa vô vàn các kênh bán hàng trực tuyến trên mạng, bạn nên tìm hiểu để xây dựng cho mình một hệ thống kênh đa dạng nhất. Hiện nay, để tiết kiệm vốn mà vẫn đạt được hiệu quả, nhiều shop online lựa chọn giải pháp tạo tài khoản để quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn mua bán, trang rao vặt, fanpage hay các trang mạng xã hội (như Facebook, Google +, Youtube, Zalo,…). Bởi đó là những nơi tập trung nhiều cư dân mạng có khả năng quan tâm và mua sắm nhất.