Lắp đặt Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

21:01 27/01/2018

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống nhu yếu cho các xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất hải sản trang bị làm lạnh lớn và công suất cao.

Hải sản luôn là cái thực phẩm mang nhu cầu dùng cao và phát triển theo hằng năm. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao tuy nhiên bên cạnh đó để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu chuyên chở và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự tỷ mỉ tỉ mỉ cao.
 

 


 
Hải sản dễ bị hỏng hơn phổ thông mặt hàng thực phẩm, và người dùng phải chú ý hơn tới việc xử lý chăm chút. Cho dù khách hàng mua hải sản từ thị trường hoặc tự đánh bắt được, việc vận chuyển, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng bí quyết là cấp thiết để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. mặc dầu có phổ biến mẫu hải sản sở hữu sẵn từ những nguồn thương nghiệp hoặc từ đánh bắt , phần nhiều các loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng cách sở hữu hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn sắm nó (xem hải sản) và bạn chăm sóc nó tốt bao lâu. khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. tiêu dùng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc rẻ hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi chóng vánh mang nhiệt độ đựng cao hơn – do vậy hãy sử dụng đá nếu mang thể. luôn luôn mua hải sản chung cục trong chuyến đi tìm tậu của bạn. ví như bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến lúc bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá ngay lập tức hoặc dùng đá băng mang khoảng 2 phần nước đá đến 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng phương pháp sở hữu he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau lúc được sơ chế qua. nếu như bạn chỉ tiêu dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời kì bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn hồ hết. Chính do vậy đối sở hữu những tổ chức và những hạ tầng chuyên phân phối các loại hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. các loài động vật sở hữu vỏ, như trai, hàu được sắm trong vỏ của chúng nên được đặt trong 1 mẫu chảo nông (không sở hữu nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến cho lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. các động vật có vỏ có thể được đặt trong 1 hòm cất kín và đông lạnh. tôm rồng sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được mua.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên mang ngày để gói hải sản đông lạnh do đó bạn với thể sử dụng hải sản cũ hơn trước nhất. Để với chất lượng tốt nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được làm cho tan. thấp nhất là khiến tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. các phương pháp làm tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lã trong một thời gian ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên đồ vật làm cho tan cho tới khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy kỹ lưỡng ko để quá nóng các hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ bắt đầu giai đoạn nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng cách mang hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

phần đông các loại thực phẩm, đề cập cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch để giảm thiểu truyền nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và phương tiện sạch sẽ. không bao giờ để hải sản tươi xúc tiếp mang thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng những dòng nước ép trong khoảng hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn không nấu được.

Nên sử dụng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta với thể tiêu dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những dòng hải sản. ngoài ra giả dụ sử dụng 2 phương pháp trên chỉ sở hữu thể tiêu dùng cho số lượng ít và thời hạn dùng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp sở hữu những hộ gia đình nhỏ.

Đối mang các siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở vật chất cung cấp và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ dùng tủ lạnh hay bảo quản thông thường mức giá dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế chẳng thể đảm bảo chất lượng thấp nhất.

Chính bởi vậy mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là 1 biện pháp lý tưởng và đem lại lợi nhuận lớn cho những đơn vị.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là trang bị quan yếu nhất không thể thiếu khi thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin liên hệ mang chúng tôi: