Nếu mọi người muốn giảm cân an toàn mùa lạnh thì phải loại bỏ 7 loại thực đơn này

07:58 20/03/2018

Nếu mọi người muốn giảm cân an toàn mùa lạnh thì phải loại bỏ 7 loại thực đơn này

 

Khi những ai muốn cách giảm cân nhanh khi trời đang lạnh thì đừng quên cạch mặt 7 thực phẩm sau khỏi danh sách ăn uống càng nhanh càng tốt.

1. Thực phẩm ngọt và nhiều đường

Nếu các chị em thực hiện giảm cân hiệu quả đương nhiên các chị em cần loại bỏ các thực đơn có nhiều đường. Các loại món ăn như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhất là vào thời tiết lạnh giá, khi cơ thể bạn lười vận động. Nếu hàm lượng đường trong máu cao sẽ khiến quá trình giảm cân của mọi người thất bại thảm hại, thậm chí còn kéo theo một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia thường ngày có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và tạo nên không tốt đến quá trình giảm cân nhanh của chị em. Mặt khác, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm mọi người hạn chế dùng trong mùa đông vì nó không tốt cho cơ thể.

3. Lúa mì thúc đẩy giảm cân cực nhanh ?

Lúa mì có chứa gluten giúp hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là khi trời trở lạnh hơn và làm cho cân nặng không giảm mà tăng cao hơn nếu như chúng ta không để ý mà sử dụng một cách tùy thích. Vì thế, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi dùng các loại thực phẩm từ lúa mì, như vậy sẽ giúp giảm cân thành công hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Đồ ăn đông lạnh là lý tưởng trong tiết trời mùa đông, nhưngđể giảm cân nhanh thì chị em nên loại khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta. Ngoài ra đồ đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe, vì thế bạn nên là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Khi trời càng lạnh, chúng ta không nên uống nước có ga kể cả loại nước chuyên dành cho người ăn kiêng. Vì trong các loại đồ uống này được tạo ra chủ yếu bằng thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến cách giảm cân của chị em. Và đương nhiên nó cũng có những tác động không tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Các món ăn mà chúng ta ăn như cơm bữa như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... là những loại có khá nhiều dầu mỡ vì là những món ăn đã chiên vì thế chúng chẳng mang lại điều gì tốt lành cho các cách giảm cân nhanh của bạn. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác cũng có nhiều chất béo bão hoà làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Các hộp trái cây cắt sẵn nhìn khá bắt mắt trong siêu thị làm cho mọi người bị thu hút và chỉ muốn mua về để ăn ngay tức thì. Tuy nhiên, tất cả loại trái cây đóng hộp này đã được ngâm qua đường hoá học và không ít trái cây đã sử dụng chất bảo quản, vì thế những loại trái cây này sẽ khiến các chị em tăng cân nhanh hơn khi mùa đông đến. Do đó, mọi người dùng giảm cân bằng cách sử dụng nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.