Club 8live đưa tin: 'VIỆT NAM CÓ THỂ DỰ WORLD CUP VÀO NĂM 2022

13:36 08/02/2018

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho rằng ĐT Việt Nam có thể tham dự ngày hội bóng đá thế giới vào năm 2022 hoặc 2026, khi số lượng đội tham dự tăng từ 32 lên 48.

Chiều nay, Chủ tịch Gianni Infantino đã có mặt tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong chuyến thăm châu Á. Tại đây, Chủ tịch FIFA đã có buổi họp với lãnh đạo của VFF về vấn đề phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Xem thêm: ca do bong da

'Việt Nam có thể dự World Cup vào năm 2022'

Tại buổi họp này, FIFA cam kết sẽ hỗ trợ VFF những điều kiện để phát triển bóng đá tốt hơn. Sau đó, ông Infantino đã dành chút thời gian để đi thăm cơ sở vật chất của VFF và trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Tiếp theo, ông Infantino đã có khoảng 10 phút để trao đổi với truyền thông. Khi được phóng viên hỏi về lịch trình phát triển và cơ hội để Việt Nam tham dự World Cup là năm bao nhiêu.

Vị chủ tịch FIFA trả lời: "Như tất cả các bạn đã biết, World Cup sắp tới sẽ diễn ra vào năm 2022 và tới World Cup 2026, số lượng đội sẽ tăng từ 32 lên 48. Đây là cơ hội dành cho các đội tuyển châu Á, trong đó có Việt Nam".

Bên cạnh đó, ông Gianni Infantino cũng dành 1 lời khuyên khá đặc biệt cho VFF để bóng đá Việt Nam phát triển. Ông nói: "Tôi có 3 lời khuyên đến VFF, đơn giản chỉ là 'làm việc, làm việc và làm việc'.


Các bạn đã có những thành công. Tôi đã cảm nhận được sự nỗ lực và đam mê bóng đá tại đây. Các bạn hoàn toàn có thể nghĩ về những thành công xa hơn trong tương lai".