Xây dựng Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thoáng mát

09:56 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thị thành.

mang phương pháp thông gió bỗng nhiên, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự vận động của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để sản xuất gió bỗng nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tự nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió đột nhiên có giá bán thấp, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, mang không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió tự dưng không đem lại hiệu quả.
 

 


Vậy giải pháp nào phù hợp mang đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở thành phố ?

sở hữu hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió khiến mát, và không gây phung phí.

những thông số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì với thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên nỗ lực xếp đặt rộng rãi cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng dưng
Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ luận bàn được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu giá trị từ 0 đến 1, tương ứng mang những góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường hai cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 yếu tố tác động trực tiếp tới luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm cho tăng hiệu quả làm cho mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi im gió. Đây cũng là lý do làm những trang bị quạt sở hữu thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dù chúng ko khiến cho thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã với những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần sở hữu bao nhiêu ko khí trong sạch bên ngoài để phân phối cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng nếu tổ chức sử dụng của những tham số lưu lượng chiếc chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng không tương xứng với nhau.

tỉ dụ, giả dụ công ty của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần coi xét tới hệ số chuyển đổi với giá trị bằng 60 để đưa về công ty giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

thiết kế mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ có tác động lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp có thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng sở hữu thể phát triển thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) có thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời với thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ sở hữu cùng hình hình dáng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức rất nhiều diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió khi không. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so mang toàn bộ các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng có ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng không khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng không khí nhu yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có cách xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cộng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng có thể với tác động vào hệ thống thông gió bỗng dưng. ví như một không gian quá hot thì thông gió bỗng dưng sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. không những thế, các giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay to một cách đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế mang 1 thời cơ rẻ hơn để sử dụng thông gió đột nhiên với hiệu quả.

mang lực lượng viên chức chuyên nghiệp trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người dùng sự phục vụ rẻ nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất thiết yếu đối có các nhà ở thành phố ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong sạch cho các người sinh sống và khiến cho việc trong ngừng thi côngĐây. bởi vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để mang được một bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá bán ở mức tiết kiệm nhất, ko gây tiêu hao.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức tiếng trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho người mua về dịch vụ giải đáp kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông báo sau.