Nguyên lý của hệ thống xử lý bụi sản xuất gỗ

16:12 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm hiểm nguy nhất trong ngành nghề chế biến gỗ. Bụi nảy sinh chính yếu trong khoảng những giai đoạn và giai đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, luôn thể, phay… tất cả chất thải đều có kích thước to với lúc tới hàng ngàn mm.

Tại những giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. nếu như không với biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.. đây là những lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong công đoạn làm cho việc

Bụi gỗ được thu gom ngay tại vị trí nảy sinh duyệt các chụp hút sắp đặt trên các máy phương tiện. những chụp hút được nối có hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong dòng không khí di chuyển chảy xoáy sẽ bị cuốn theo chiếc khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng khiến hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản ko khí theo chiều ngược có hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm mang nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo mẫu khí qua thiết bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi to hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được đa số những hạt bụi sở hữu kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được đa số các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. loại quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là chiếc quạt ly tâm lồng sóc. tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta mang thể tiêu dùng các dòng quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi sở hữu thể tiêu dùng chiếc lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc dòng lắng bụi buồng chứa. Về cơ bản có thể sử dụng các quạt hút và xiclon độc lập kết hợp với các chùm hút bắt có các mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh từ các máy của công đoạn công nghệ . đồ vật được sắp xếp được ngoại hình tối ưu sao cho giá bán giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng tâm mang thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trọng tâm chuyên dụng cho việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


hai. điểm tốt của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

khoa học bắt buộc phù hợp có đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo thuần tuý.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )