Samsung gặp khó ở Trung Quốc sau sự cố với Note 7

02:23 13/09/2017

Nguyên nhân của việc này có thể là do sự cố xảy đến với Samsung Galaxy Note 7 vào năm ngoái. Vì vậy, có nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ gặp ít nhiều khó khăn khi mở bán Galaxy Note 8 tại Trung Quốc.

Samsung vẫn đang là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhát thế giới, nhưng một báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng thị phần của công ty tại Trung Quốc đang sụt giảm. Nguyên nhân của việc này có thể là do sự cố xảy đến với Samsung Galaxy Note 7 vào năm ngoái. Vì vậy, có nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ gặp ít nhiều khó khăn khi mở bán Galaxy Note 8 tại Trung Quốc.

Samsung Galaxy Note8

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã rất thành công trong việc phục hồi danh tiếng và lòng tin từ người dùng trên thế giới với Galaxy S8 và S8+. Cách đây không lâu hãng đã ra mắt Galaxy Note 8 tại New York và chiếc điện thoại này thực sự là một sự thay thế xứng đáng cho chiếc Galaxy Note 7, mặc dù nó vẫn chưa chính thức tới tay người dùng.

Theo thống kê của Uỷ ban Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITE), Samsung đã bán được 48 triệu chiếc điện thoại thông minh tại Trung Quốc vào Quý II năm nay. Doanh số của Samsung chỉ đạt được vị trí thứ 6 trong danh sách những nhà sản xuất điện thoại thông minh tại Trung Quốc, khi mà những người dùng tại đây dường như dành sự tin tưởng cho những thương hiệu nội địa nhiều hơn.

Đối thủ của Samsung, Apple giữ vị trí đầu bảng với 171 triệu lô hàng được bán ra những nhà sản xuất nội địa như Huawei, OPPO, Vivo và Xiaomi lần lượt ở những vị trí tiếp theo. Huawei ở vị trí thứ hai với 132 triệu chiếc trong khi OPPO ở vị trí thứ ba với 124 triệu chiếc được bán ra vào quý 2 năm 2017. Vivo bán ra được 108 triệu chiếc và thậm chí gã công nghệ mới nổi Xiaomi còn xếp trên Samsung với 68 triệu chiếc. Báo cáo cho thấy sự gia tăng mạnh về doanh số của những hãng Trung Quốc nhờ chất lượng thiết bị khá tốt, cấu hình khủng và mức giá vô cùng rẻ, hợp túi tiền. Khoảng 63% những chiếc điện thoại thông minh được bán ra tại thị trường đông dân nhất thế giới nằm trong phân khúc trung cấp và giá rẻ với mức giá thấp hơn 2000 NDT (khoảng 6 triệu VNĐ).

Samsung Galaxy Note8Qua những báo cáo trên, Samsung cần phải nỗ lực rất nhiều để khôi phục lòng tin từ người dùng tại thị trường này khi chỉ có 7,2% chủ sở hữu điện thoại Samsung tại Trung Quốc sẽ tiếp tục mua lại các sản phẩm của Samsung trong Quý II, thông số này thấp hơn nhiều so với 53,4% của Apple hay 26% của Vivo và 25% của Oppo. Mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nhưng tại Trung Quốc, nơi đông dân nhất và có nền kinh tế thứ hai trên thế giới, họ vẫn còn thua kém rất nhiều vì vậy họ sẽ cần nỗ lực hơn nữa để tạo tiền đề tốt nhất cho mẫu điện thoại Galaxy Note 8 của họ ra mắt tại thị trường này.

Xem thêm: Samsung Note 8 giá bao nhiêu