Uống bia rượu tăng nguy cơ xuất tinh sớm

02:22 20/12/2017

Uống bia rượu tăng nguy cơ xuất tinh sớm

Hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi và đang là giám đốc của một xưởng in. Công việc của tôi cũng khá bận rộn và thường xuyên phải đi nhậu nhẹt cùng đối tác nên sức khỏe cũng có chiều hướng đi xuống. Một vài lần gần đây khi gần gũi với vợ tôi còn bị xuất tinh sớm, điều mà trước đây chưa khi nào tôi gặp phải. Hiện giờ tôi vô cùng lo lắng, tôi vẫn còn trẻ và không thể chấp nhận bản thân mắc bệnh xuất tinh sớm như thế này được.

Xin hỏi bác sĩ uống bia rượu tăng nguy cơ xuất tinh sớm không, đây có phải là nguyên nhân khiến tôi gặp phải những rắc rối này. Mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ.

Trần Tiến L (Quận 7, TP HCM)

Trả lời:

Bạn thân mến

Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chỉ ra rằng việc sử dụng các chất kích thích mà cụ thể là bia rượu thường xuyên sẽ gây ức chế thần kinh, làm cản trở khả năng tình dục của nam giới từ đó dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

Sở dĩ uống bia rượu tăng nguy cơ xuất tinh sớm là bởi chất cồn có trong bia rượu có tác dụng làm tăng hưng cảm ở nam giới nhưng lại gây ức chế trung khu thần kinh. Nam giới uống với số lượng và tần suất ít sẽ không gây ảnh hưởng gì. Ngược lại, nếu việc sử dụng diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trí não, làm giảm ham muốn tình dục, có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, về lâu dài sẽ làm mất chức năng tình dục.

Xem thêm các phương pháp chữa trị bệnh xuất tinh sớm hiện nay : http://saigonsongkhoe.net/cach-dieu-tri-xuat-tinh-som.html

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành lấy mẫu tinh trùng của rất nhiều nam giới nghiện uống rượu thì thấy rằng, những đứa trẻ của họ khi sinh ra tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bệnh tật và những đặc điểm bất thường về tâm sinh lý. Với người nghiện rượu mãn tính, cơ thể sẽ bị thiếu vitamin B1 gây ra tình trạng bại não, làm giảm hoặc mất khả năng tình dục như xuất tinh sớm, không đạt được cực khoái, không có khả năng cương cứng...

Không chỉ dừng lại ở đó, rượu bia còn có thể làm giảm lượng hoóc môn giới tính ở nam giới. Khi này, người bệnh sẽ nhận thấy bản thân có những triệu chứng rõ rệt như: ham muốn tình dục giảm sút, xuất tinh sớm hoặc khó xuất tinh, tinh hoàn teo nhỏ,...

Cũng giống như bạn, tình trạng xuất tinh sớm luôn khiến cho cánh mày râu có cảm giác mặc cảm, bất lực và xấu hổ. Đối với chị em phụ nữ, họ sẽ cảm thấy chán nản và không bao giờ hài lòng về cuộc quan hệ của mình. Do vậy, xuất tinh sớm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và cuộc sống lứa đôi. Hãy tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giữ tâm trạng thoải mái và quan trọng nhất là cần phải giảm thói quen lạm dụng rượu bia (nguyên nhân gây ra vấn đề xuất tinh).

Bạn cũng nên đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được kiểm tra cụ thể hơn từ đó có cách phòng tránh, khắc phục hiệu quả nhất.