[Hỏi Đáp] triệu chứng viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không.

08:46 03/02/2018

Trước đây cháu có mắc phải tình trạng bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã chữa khỏi nhưng sau 1 thời kỳ nó lại phát lại. Vậy bác sỹ chuyên khoa cho cháu hỏi bi viem lo tuyen co mang thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong bác sĩ giải đáp những nghi vấn giúp cháu cũng như có cách thức điều trị và cháu cần Nên làm gì vào khi này ạ.

Hỏi
Chào bác sỹ chuyên khoa. Cháu năm nay 25 tuổi và cháu đã đã lấy chồng cách đây hai năm. Hiện giờ vợ chồng cháu tuy đã sông với nhau được 2 năm rồi và cháu không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh thai nào mà cho tới hiện tại chúng cháu vẫn chưa có con. Trước đây cháu có mắc phải tình trạng bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã chữa khỏi nhưng sau 1 thời kỳ nó lại phát lại. Vậy bác sỹ chuyên khoa cho cháu hỏi bi viem lo tuyen co mang thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong bác sĩ giải đáp những nghi vấn giúp cháu cũng như có cách thức điều trị và cháu cần Nên làm gì vào khi này ạ.

(Vũ Thanh Huyền, quân 2)

Trả Lời

Chào bạn huyền, tôi là bác sĩ Nguyễn thúy hằng là chuyên khoa cấp I chuyên ngành sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế hồ chí minh. Đa khoa quốc tế xin chân thành xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi các nghi vấn của bạn vào Phòng khám. Tôi xin được đáp câu hỏi của bạn về trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không.

viem co tu cung lo tuyen là một thương tổn lành tính, do một vài tế bào tuyến ở trong ống cổ tử cung tiết dịch ra bên ngoài gây tổn thương gây viêm nhiễm. Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều chất dịch tiết ra hơn ở âm đạo hơn thường ngày, nếu như người bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giả dụ không được chữa ngay tức khắc và khỏi hẳn thì bệnh viêm nhiễm rất dễ phát lại trở lại.

các dau hieu cua benh viem lo tuyen co tu cung như khí hư ra hiều và có mùi hôi thối, lúc quan hệ có thể gây rỉ máu cô nhỏ do bị chầy xước ở cổ tử cung

Mọi tổn thương hay hiện tượng viêm nhiễm ở cổ tử cung, tư cung đều có thể dẫn tới vô sinh bởi viêm nhiêm có thể làm giảm khả năng tinh trùng gặp trứng hay làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung

phụ nữ khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có các đặc điểm rõ rệt nhật là hiện tượng khí hư ra nhiều, vùng lộ tuyến luôn bị lở loét, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến có lẽ là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến việc vi rút thâm nhập tới. Tình trạnh này nếu như không được chữa trị ngay sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai là việc tinh trùng không gặp trứng.

do đó cháu nên điều trị triệt để bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhằm mục đích là hạn chế việc tái phát bệnh tạo điều kiện cho việc thu thai tốt hơn. Lúc viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị triệt để thì bạn có khả năng mang thai thường ngày.

Sau chữa trị thì cần khoảng thời gian là 3 tháng để vùng viêm lộ tuyến được hồi phục lại. Thành ra sau trước thời gian 3 tháng bạn không nên mang thai, dù vậy việc mang thai còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như tâm sinh lý của cả vợ lẫn chồng cũng như hoàn cảnh sinh hoạt của vợ chồng cháu có tốt không nữa.

hiện giờ việc đầu tiên bạn cần làm là tới một số cở sở chuyên khoa uy tín để được chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, tuy nhiên bạn và chồng bạn cần tới một vài địa chỉ để có thể khám và tư vấn về các vấn đề sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là chứng bệnh không nghiêm trọng tuy vậy không được chữa một cách tức khắc có thể dẫn tới một vài căn bệnh hiểm nguy gây viêm nhiễm cho cô bé và những ảnh hưởng đến chưc năng sinh sản của chị em nữ giới. Đặc biệt thời điểm viêm lộ tuyến dễ phát lại nhất là thời điểm thời tiết oi bức vì vậy cháu cần vệ sinh sạch sẽ nhằm mục đích là hạn chế trường hợp bị mắc lại lại có thể diễn ra.